chi tiet tin - Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng

 

Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng tổng kết và kỷ niệm 10 năm thành lập

Ngày 24-06-2020

 

http://www.haugiang.gov.vn/ImageView.aspx?ItemID=12639

 

 Ngày 30/11/2012, Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, huyện phụng Hiệp tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thành lập (2002-2012). Dự lễ tổng kết có ông Nguyễn Thành Nhơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành và lãnh đạo huyện Phụng Hiệp.

            Qua 10 năm thành lập, Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng có tổng diện tích trên 2800ha trong đó, đất nông nghiệp gần 1200ha bao gồm diện tích lúa và mía. Thời gian qua, Khu Bảo tồn cũng đã mạnh dạn hướng dẫn nông dân chuyển đổi giống mới năng suất chất lượng cao hơn và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và các giống mía có năng suất cao. Qua đó, đời sống người dân dần được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 14% so với 52%  khi Khu Bảo tồn được thành lập. Ngoài chú trọng công tác tuyên truyền đến người dân ý thức bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng, Khu Bảo tồn đã tổ chức tổ chức ký kết thỏa ước bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng giai đoạn 2011- 2015 với hạt kiểm Phụng Hiệp và các khu vực xung quanh. 

Hiện đường vào Khu Bảo tồn đã được nâng cấp, sữa chữa với tổng mức đầu tư trên 22 tỷ đồng. UBND tỉnh cũng đã quy hoạch xây dưng khu tái định cư nhằm giải quyết vấn đề khó khăn về nhà ở cho 120 hộ dân còn sinh sống trong khu nghiêm ngặt… Tuy nhiên, Khu Bảo tồn vẫn còn khó khăn. Một số dự án trọng điểm tiến hành chậm, đầu tư thiếu đồng bộ, trình độ của lực lượng cán bộ, viên chức trong các bộ phận chuyên môn chưa đáp ứng kịp thời với nhiệm vụ trước mắt, công tác  quản lý, bảo vệ rừng còn nhiều bất cập.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Nhơn đánh giá cao trong 10 năm qua Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng đã đạt được.  Đồng thời, đề nghị Ban Giám đốc khu bảo tồn và các Ngành cần chú ý về công tác đẩy nhanh tiến độ công tác quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết để quản lý triển khai. Tập trung triển khai các hạng mục theo quy hoạch. Tập trung quản lý tốt diện tích rừng hiện có. Triển khai hệ thống thủy lợi trong rừng vừa lập dự án nuôi các động vật quý hiếm, quan tâm đến đội ngũ cán bộ cần phải đạt chuẩn  để xứng tầm. Phối hợp với các ngành cần quan tâm đến đào tạo nghề để tạo việc làm và tăng thu nhập cho dân.

Theo HGTV

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Ngày 30.docxĐang online: 1
Hôm nay: 515
Đã truy cập: 267657
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.